View Full Version: Tuổi Tư

Huong Mua Thu > Quán Tử Vi > Tuổi Tư


Title: Tuổi Tư
Description: Tử Vi 2007


HuongNgocLan - April 10, 2007 08:10 AM (GMT)
TUỔI TƯ

:gia2:


Sinh Năm

1912 - 1924 - 1936 - 1948
1960 - 1972 - 1984 - 1996

HuongNgocLan - April 10, 2007 08:14 AM (GMT)
TUỔI GIÁP TƯ
(Sinh Năm 1924 - 1984)

:gia2:


NAM MẠNG

- Giáp Tư (chuột trong nhà)
- Thuộc mạng Hải Trung Kim (vàng giữa biển)
- Cung sinh: Chấn
- Cung phi: Tốn của năm 1924
- Thuộc Dương nam. Xương con chuột, tướng tinh con chó sói.

Nam Mệnh: Thờ ông Quan Thánh Đế Quân.
Vận Hên Nam: 19 - 32 - 36 - 41 - 47 - 50 - 59 tuổi.


Tuổi Giáp Tư là người có tánh t́nh điều đạm, ưa nơi thanh tịnh. Sanh ban ngày là thuận sanh, có quư tướng, gặp nhiều may mắn trong đời, ḷng dạ hiền lương. Sanh ban đêm là nghịch sanh, cho nên t́nh duyên sớm có thể bị trắc trở, vui vẻ vô chừng, nếu có tâm hiền th́ mới đặng tốt, tuổi nầy với anh em huynh đệ "đồng bào" ít được thuận ḥa. Nên đi xa nơi sinh trưởng mà lập nghiệp mới nên và vững bền. Là người có thiên tư nên có nghề hay hoặc danh phận trong đời. Lúc trở về hậu vận, tức từ tuổi 50 trở về sau sẽ hưởng được thanh nhàn, nếu phước đức cao hơn th́ được "phú quư vinh hoa".


Có thơ tuổi Giáp Tư rằng:


Giáp Tư cung chấn mạng kim
Vàng ở giữa biển thiên niên vững bền
Sanh trong mùa thu mới nên
Tháng ba, tháng sáu vững bền an thân
Tháng chạp mạng ta có phần
Sanh đặng thuận số công thần quyền ban
Ssanh mấy tháng khác chẳng an
Lỗi sanh do phước ... gian nan tư bề
Số ta biết đặng nhiều nghề
Duy phần nếu sớm, thiếp thê đổi dời
Anh em bằnng hữu phùng thời
Giúp đỡ ban tặng sau rồi phụ ơn
Có thể sanh giận, gây hờn
Được rồi quẹt một phủi ơn như gà
Ly hương tổ quán xứ xa
Đệ huynh, cô, bác, chú ta không nhờ
Lỗi sanh phải chịu bơ vơ
Cực nhọc lo lắng tại giờ sanh ra
Mệnh người chết hụt đôi ba
Lỗi sanh vô phước phải sa ngục h́nh
Tu tâm dưỡng tánh hiển vinh
Rủi bị oan ức thiên đ́nh độ cho
Mệnh trời ... hậu vận ấm no
Tiền vận làm có của kho không bền.


- Tiểu hạn 31 tuổi (xấu)
- Đại hạn 61 tuổi (xấu)
- Thọ số trung b́nh là 67 tuổi

Tuổi Giáp Tư sinh năm 1924 - Nam Mệnh:

Năm nầy gặp sao Thủy Diệu và hạn Thiên Tinh. Các sao hộ chiếu khá tốt, cát nhiều hơn hung như: Thái âm, Hóa lộc, Bệnh phù, Địa giải, Giải thần.

Nên hạn chế dùng y phục màu đen và đề pḥng bệnh lăng trí nhẹ. Không nên đi xa nhà, đường xa qua đêm, và cần chú ư sức khỏe cho ḿnh trong tháng tư, tháng tám và tháng 11 âm lịch.


Tuổi Giáp Tư sinh năm 1984 - Nam Mệnh:

Năm nầy mệnh bạn gặp sao Thái Dương và hạn Thiên La, các sao hội chiếu khá tốt như: Thiên khôi, Nguyệt đức, Quốc ấn, Thiên giải, Thiên hỉ.

Mệnh bạn có cơ hội về lương duyên có thể thành tựu trong năm nầy, về công việc làm ăn, giao tế có phần thăng tiến tốt đẹp, học hành thi cử gặp cơ hội đua tài nên danh, về tiền bạc có phần sung túc, đặc biệt là vào mùa thu, mùa đông có cơ hội về tài lộc bất ngờ. Trong Tiểu hạn này, bạn nên đề pḥng sức khỏe, nên cẩn thận trong việc làm ăn, giao tế ở các tháng 2, tháng 5 và tháng 11 âm lịch. Ngoài ra các tháng khác đều b́nh an, vui vẻ.


NGUYỆT HẠN

*** Tháng Giêng: Việc làm ăn cẩn thận, tuy có quí nhơn pḥ tŕ nhưng về mặt tài lộc th́ 10 phần chỉ đặng 3 phần, gặp bạn tốt, t́nh cảm vượng, thân tâm an toàn. Hạn chế việc đi đường xa, ngừa tiểu nhơn phản trắc. Nên lấy đức nhân xử thế th́ được an vui.

*** Tháng Hai: Mọi việc đều thạnh vượng, tài lộc 10 phần đặng 8 phần. Lo tính việc ǵ cũng đặng thông suốt, gia đạo và thân tâm đều an vui, nên mở mang làm ănc ác việc sẽ đắc thành. Đề pḥng chuyện t́nh cảm có đôi chút buồn, hoặc mang tiếng thị phi.

*** Tháng Ba: Tài lộc tháng này 10 phần đặng 5 phần, mọi việc làm nên giữ bậc trung là tốt. T́nh cảm vượng, gia đạo b́nh an. Đề pḥng hao tài, hạn chế việc đi đường xa, kỵ qua sông sâu, biển lớn, giữ ḿnh kẻo bị té ngă.

*** Tháng Tư: Việc làm ăn cẩn thận, nên giữ lề lối cũ, không nên khai phá mở mang trong tháng này. Tài lộc 10 phần chỉ đặng 3 phần. Pḥng trộm cắp, hao tài, chú ư sức khỏe v́ có việc lo lắng nhiều trong thân tâm.

*** Tháng Năm: Tháng này tài lộc 10 phần đặng 4 phần, người quyền tước có gặp may về chức phận, cầu việc quan có quí nhân giúp đỡ. Chớ nên can thiệp vào chuyện người khác, chớ tin ai về tiền bạc.

*** Tháng Sáu: Công việc làm ăn thạnh vượng, tài lộc 10 phần đặng 8 phần. Lo tính việc ǵ cũng đặng thông suốt, t́nh cảm vượng phát, gia đạo b́nh an. Không nên tranh tụng với người.

*** Tháng Bảy: Việc làm ăn và tiền bạc cẩn thận, tài lộc 10 phần đặng 3 phần. Cầu việc ǵ đều có quí nhân giúp đỡ. Nếu đi đường xa nên cẩn thận xe cộ trên đường, pḥng kẻ tiểu nhân phản trắc, pḥng động việc quan.

*** Tháng Tám: Tài lộc thạnh vượng, 10 phần đặng 8 phần, t́nh cảm vui vầy. Dự tính các việc đều thành tựu đắc lợi. Pḥng hao tài nhỏ, pḥng thị phi lời nói sanh rầy rà.

*** Tháng Chín: Làm ăn các việc đều diễn tiến trung b́nh, tài lộc 10 phần đặng 5 phần, lo tính việc ǵ nên giữ bực trung là tốt. Chớ nên can thiệp vào chuyện người khác, đừng tin ai về tiền bạc trong tháng này.

*** Tháng Mười: Tài lộc tháng này 10 phần đặng 4 phần, lo tính việc ǵ cũng nên để ư đề pḥng. Pḥng hao tài nhỏ, nên giữ ǵn sức khỏe cho bản thân ḿnh.

*** Tháng 11: Làm ăn nên cẩn thận, v́ tháng này là tháng tuổi của bạn. Tài lộc 10 phần chỉ đặng 5 phần, người quyền tước có gặp may về chức phận. Người b́nh thường, cần việc ǵ đều có quí nhơn góp ư pḥ trợ tốt. Người tiểu nhân tranh phản rầy rà, chớ nên tin người về tiền bạc trong nguyệt hạn này.

*** Tháng 12: Tài lộc thịnh vượng 10 phần đặng 8 phần, gia đạo an vui, t́nh cảm vượng, lo tính việc ǵ cũng đặng thông suốt. Không có điều ǵ đáng ngại trong nguyệt hạn này. Bạn nên giữ sức khỏe để đón tài, phúc trong buổi xuân về.HuongNgocLan - April 10, 2007 08:15 AM (GMT)
NỮ MẠNG

:gia2:


- Tuổi Giáp Tư (chuột trong nhà)
- Thuộc nữ mệnh Hải Trung Kim (vàng giữa biển)
- Cung sinh ở Chấn
- Cung phi ở Khôn của năm 1924.
- Cung phi ở Cấn của năm 1984.
- Thuộc Dương nữ, xương con chuột, tướng tinh con chó sói.


Dương Nữ: Thờ Bà Cửu Thiên Huyền Nữ
Vận Hên Nữ: 19 - 22 - 25 - 34 - 43 - 58 tuổi.


Tuổi Giáp Tư nữ mệnh là người có sức hấp dẫn lạ lùng, trong giao tế được mọi người cảm mến, tính t́nh thẳng thắn và đôn hậu lại cần cù, sinh hoạt tiết kiệm. Bề ngoài, bạn có vẻ trầm lắng ít nói, nhưng trên thực tế không phải thế, mà bạn không hề lặng lẽ như bề ngoài, mà thực ra là bạn rất dễ bị kích động, song có khả năng kiềm chế bản thân. Điểm này chính là nguyên nhân bạn được đánh giá cao và được nhiều bằng hữu mến trọng.

Theo số lư Trung Hoa, th́ tuổi Giáp Tư được xem là: Chuột trong nhà (thuộc mệnh kim trong ngũ hành).

Là người học nhiều, thành công ít, tâm t ính bộc trực, thuở nhỏ có hơi lận đận về việc học, hoặc t́nh cảnh gia đ́nh. Nhưng bổn mệnh được xem là quí tướng, công việc giỏi dang và có tư chất thông minh.

Có thơ tuổi Giáp Tư nữ mệnh rằng:


Luận xem số phận như là
Giáp Tư nữ mệnh số ta như vầy
Mạng kim tuổi thủy số này
Tuổi cùng với mệnh hai đây hạp rày
Ba mươi tuổi phát tiền tài
Gia đ́nh no đủ trong ngoài đặng an
Có duyên đi đứng trên đàng
Tin người giúp đỡ, sau càng vô ân
Tánh hay lo tính cân phân
Suy cao tính thấp ân cần siêng năng
Có duyên ở miệng ... hay rằng:
Giận ai nói cộc, tánh hằng thông minh
Số này sau đặng hiển vinh
Có chồng quyền tước, gia đ́nh đặng an
Làm ăn lớn việc không toàn
Làm nhiều việc nhỏ b́nh an đắc thành
Số này trong lúc xuân xanh
Nếu không phước đức phải đành gian truân
Đời ta ly xứ không chừng
Khắc hào phu phụ đă từng số ni
Lương duyên chậm muộn vậy th́
Mới tṛn duyên phận nên thi trọn đời
Sanh nhằm Thiên quư ai ơi!
Giáp Tư nữ mệnh phùng thời giai nhân.


- Tiểu hạn 26 tuổi (xấu)
- Đại hạn 62 tuổi (xấu)
- Thọ số trung b́nh là: 72 tuổi

Tuổi Giáp Tư sinh năm 1924 nữ mệnh:

Trong tiểu hạn năm này, mệnh hạn gặp các sao: Mộc Đức, Thiên Đức hạn Tam-Kheo. Hội chiếu có các sao: Thiếu âm, Hóa lộc, Bác sĩ, Long tŕ nên:

Gia đạo an vui, thân tâm an lạc. Tuy vậy cũng nên đề pḥng sức khỏe trong tháng 7 âm lịch (về khí huyết) nên cẩn thận và kỵ dùng y phục màu xanh trong năm để pḥng tai biến bất ngờ.


Tuổi Giáp Tư sinh năm 1984 nữ mệnh:

Trong tiểu hạn năm này, mệnh bạn gặp sao La Hầu và hạn Diêm Vương. Hội chiếu có các sao Kế Đô, Kim Tin, Tuế Phá, Thiên Khốc nên:

Đề pḥng việc sanh nở "lâm bồn" phải hết sức cẩn thận, nếu cần thiết phải hạn chế về sinh nở là tốt. Công việc làm ăn, giao tế, danh phận 10 phần đạt 5 hoặc 6 phần. Dự tính các việc, cũng như học hành thi cử đều thành tựu bậc trung.

Nên cẩn thận xe cộ trên đường trong các tháng 7 và tháng 11 âm lịch, các tháng khác trong năm đều b́nh an vô sự.


NGUYỆT HẠN

*** Tháng Giêng: Trong nguyệt hạn này, mệnh bạn có gặp quí nhơn pḥ tŕ trong công việc giao tế, làm ăn, hội ngộ bạn tốt, gia đạo an vui, thân tâm an lạc, t́nh cảm vượng. Tài lộc 10 phần đặng 6 phần, cầu việc ǵ cũng có người góp ư, giúp đỡ. Không có ǵ khắc kỵ trong tháng nàỵ

*** Tháng Hai: Các việc làm ăn, tài lộc, giao tế đều đặng trung b́nh. Việc mới chớ khai phá, sẽ bị thất bại ngay từ đầu. Tài lộc 10 phần đặng 3 phần, nên thủ thế đề pḥng các việc th́ hơn, chớ tin ai về tiền bạc, hùn hạp, giao kèọ

*** Tháng Ba: Gia đạo có tin vui, làm ăn, tài lộc gặp nhiều phước duyên may mắn, vạn sự hạnh thông nên mở mang các việc đều được đắc thành. Tài lộc 10 phần đặng 8 phần, cầu việc ǵ cũng có quí nhân giúp đỡ.

*** Tháng Tư: Cũng như tháng vừa qua, bạn nên thừa cơ hội vươn lên để nắm bắt thời cơ đang tốt. Đường danh phận có thăng tiến, t́nh cảm vượng, tài lộc dồi dào, sức khỏe tốt. Nên mở mang các việc đều đắc lợi đắc tài.

*** Tháng Năm: Nên đề pḥng trong các việc giao tế, làm ăn, tiền bạc chớ có tịn Pḥng tiểu nhân phản trắc t́nh, tài. Tiền bạc 10 phần đạt 3 phần, chớ đi đường xa trong tháng này, kỵ qua đêm xa nhà.

*** Tháng Sáu: Nguyệt hạn này gặp vận xấu mọi việc đều trở ngại, nên thận trọng ẩn ḿnh chờ thờị Không tin ai về tiền bạc, hùn hạp, chớ đi đường xa, kỵ qua sông sâu sóng cả. Tài lộc 10 phần đặng 2 hoặc 3 phần.

*** Tháng Bảy: Êm đềm như ḍng sông mùa thu, t́nh cảm vượng, tài lộc 10 phần đặng 6 phần; cầu việc ǵ cũng có quí nhân giúp đỡ, giao đạo an vui; mọi dự tính đều toại nguyện.

*** Tháng Tám: Nguyệt hạn này cũng khá tốt, mọi dự tính và công việc đều được hạnh thông. Tài lộc 10 phần đặng 7 phần, cầu việc ǵ cũng có quí nhân pḥ trợ.

*** Tháng Chín: Đề pḥng kẻ tiểu nhân ganh ghét. Nhưng không đáng ngại v́ mệnh Giáp Tư của bạn là mệnh vương nên ma quỷ không thể làm ǵ. Nhưng phải dè dặt trong công việc làm ăn, tài lộc 10 phần đặng 4 phần.

*** Tháng 10: Đề pḥng việc tranh tụng với người, bạn nên tế nhị trầm tĩnh th́ hơn. Các việc đều nên giữ bậc trung, tiền bạc chớ có tin ngườị Tài lộc 10 phần đặng 3 phần. Nên thận trọng mọi sự, mọi điềụ

*** Tháng 11: Tháng này là tháng tuổi của bạn, nhưng công việc làm ăn rất thạnh vượng là nhờ tháng thủỵ Tài lộc sung túc 10 phần đạt 7, 8 phần, sức khỏe tốt, t́nh cảm vượng, gia đạo an vui.

*** Tháng Chạp: Tháng Sửu cuối năm, nhưng vận xấu nên bạn phải pḥng tiểu nhân tranh tụng, hoặc mang tiếng thị phi. Công việc làm ăn có gặp nhiều trở ngại, tài lộc 10 phần đặng 4 phần. Vào cuối tháng sẽ có tin vui tài lộc nhỏ để hưởng xuân sang.
Hosted for free by zIFBoards