View Full Version: những mẩu chuyện về tnh bạn

...::: Lng Đội Tn Bnh:::... > Gốc đa > những mẩu chuyện về tnh bạn


Title: những mẩu chuyện về tnh bạn


Ốc Ca - March 10, 2004 11:43 AM (GMT)
Tnh bạn l mi mi

Trong một giy pht no đ trong cuộc sống, bạn tm thấy đươc một người bạn thn...

Đ l người c thể thay đổi cuộc sống của bạn d chỉ l một phần nhỏ no đ

L người c thể lm cho bạn cười đến ngặt nghẽo đến nỗi bạn khng thể dừng lại

L ngưởi lm cho bạn tin rằgn thế giới ny thật sự tốt đẹp

L người đ ngồi hng giờ để thuyết phục bạn rằng thật sự cnh cửa cuộc đời vẫn chưa đng lại với bạn v n đang cho bạn mở ra

Đ chnh l người bạn mi mi...

Khi bạn ng qụy v thế gơi quanh bạn dường như qa đen tối v trống rỗng, người bạn ấy sẽ nng bạn ln v lm cho sự đen tối , trống rỗng của thế giới ấy bỗng vụt sng ln v lấp đầy những trng rỗng ấy

Người bạn ấy c thể dắt bạn qua những giy pht kh khăn của cuộc sống, lc buồn v cả những lc rối tr, Người bạn ấy sẽ nắm lấy tay bạn v ni với bạn rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp

V nếu bạn đ tm thấy một ngừơi bạn như thế, bạn đ cảm thấy hạnh phc v đầy đủ, bởi v bạn khng cần lo u, bạn đ c một tnh bạn mi mi trong cuộc đời v n sẽ khgn bao giờ kết thc...

Nghĩ về bạn v ti muốn ni rằng ...những nghĩ của bạn lm sng ln những ngy thng c đơn, bằng cch no đ m bạn lun ở đ, với nụ cười v sự vui vẻ, với tnh cảm dnh để chia sẻ....Bạn lm ti mỉm cừơi những khi ti buồn b nhất...Bạn l ngừơi bạn thn nhất m ti đ c ....Cảm ơn v đ l bạn của ti

Ốc Ca - March 13, 2004 10:25 AM (GMT)
Hy nhớ rằng...

Sự hiện hữu của bạn l mn qu cho thế giới ny. Bạn l duy nhất v khng ai thay thế được bạn. Cuộc đời bạn l tất cả những g bạn muốn, bạn hy sống trọn vẹn từng ngy ngay từ by giờ.

Hy lun sống trong những niềm vui, chứ khng phải l những phiền toi, v bạn sẵn sng đương đầu với những g sẽ đến. Trong bạn hẳn sẽ lun c qu nhiều cu hỏi, hoi nghi Nhưng hy hiểu, hy dũng cảm bạn sẽ thnh người mạnh mẽ.

Đừng tự giới hạn mnh. Những giấc mơ của bạn đang chờ bạn đnh thức v chinh phục. Đừng rời bỏ những quyết định quan trọng để tạo ra cơ hội của ngy mai. Bạn hy vươn đến đỉnh cao v gi trị của chnh mnh.

Khng c g lng ph năng lượng sống cho bằng sự lo lắng. Bạn cng ưu tư bao nhiu, bạn cng trĩu nặng tm hồn bấy nhiu. Đừng cho mọi vấn đề qu nghim trọng hy sống một cuộc đời trời quang my tạnh, chứ khng phải sống trong những u sầu hối tiếc.

Hy nhớ rằng một tnh yu nhỏ sẽ khng thể tồn tại, hy nhớ rằng rất nhiều quy luật tuần hon l điều khng trnh khỏi. Hy nhớ rằng tnh bạn l một sự đầu tư khn ngoan, v kho bu cuộc đời l chng ta được ở bn nhau.

C sức khỏe v hy vọng v hạnh phc. Hy dnh thời gian ước nguyện đến một v sao. V đừng bao giờ qun chng ta đặc biệt đến thế no!


Ốc Ca - March 13, 2004 10:34 AM (GMT)
N l bạn chu

Ti nghe cu chuyện ny ở Việt Nam v người ta bảo đ l sự thật. Ti khng biết điều đ c thật hay khng; nhưng ti biết những điều kỳ lạ hơn thế đ xảy ra ở đất nước ny.

John Mansur

Cho d đ được định trước, những khối b tng vẫn rơi xuống trại trẻ mồ ci trong một lng nhỏ. Một, hai đứa trẻ bị chết ngay lập tức. Rất nhiều em khc bị thương, trong đ c một b gi khoảng tm tuổi.

Dn lng yu cầu thị trấn ln cận lin lạc với lực lượng qun đội Hoa Kỳ để gip đỡ về mặt y tế. Cuối cng, một bc sĩ v một y t người Mỹ mang dụng cụ đến. Họ ni rằng b gi bị thương rất nặng, nếu khng được xử l kịp thời n sẽ chết v bị sốc v mất mu.

Phải truyền mu ngay. Người cho mu phải c cng nhm mu với b gi. Một cuộc thử mu nhanh cho thấy khng c ai trong hai người Mỹ c nhm mu đ, nhưng phần lớn những đứa trẻ mồ ci bị thương lại c.

Người bc sĩ ni vi tiếng Việt lơ lớ, cn c y t th ni t tiếng Php lm bm. Họ kết hợp với nhau v dng điệu bộ, cử chỉ cố giải thch cho bọn trẻ đang sợ hi rằng nếu họ khng kịp thời truyền mu cho b gi th chắc chắn n sẽ chết. V vậy, họ hỏi c em no tnh nguyện cho mu khng.

Đp lại lời yu cầu l sự yn lặng cng với những đi mắt mở to. Một vi giy tri qua, một cnh tay chậm chạp, run rẩy giơ ln, hạ xuống, rồi lại giơ ln.

- Ồ, cảm ơn. Chu tn g? - c y t ni bằng tiếng Php.

- Hn ạ - cậu b trả lời.

Họ nhanh chng đặt Hn ln cng, xoa cồn ln cnh tay v cho kim vo tĩnh mạch. Hn nằm im khng ni lời no.

Một lt sau , cậu b nấc ln, song n nhanh chng lấy cnh tay cn lại để che mặt.

Người bc sĩ hỏi C đau khng Hn?. Hn lắc đầu nhưng chỉ vi giy sau lại c tiếng nấc khc. Một lần nữa, cậu b cố chứng tỏ l mnh khng khc. Bc sĩ hỏi kim c lm n đau khng, nhưng cậu b lại lắc đầu.

By giờ th tiếng nấc cch qung nhường chỗ cho tiếng khc thầm, đều đều. Mắt nhắm nghiền lại, cậu b đặt nguyn cả nắm tay vo miệng để ngăn khng cho những tiếng nấc thot ra.

Cc nhn vin y tế trở nn lo lắng. R rng l c điều g khng ổn rồi. Vừa lc đ, một nữ y t người Việt đến. Thấy r vẻ căng thẳng trn mặt cậu b, chị nhanh chng ni chuyện vớI n, nghe n hỏi v trả lời bằng một giọng hết sức nhẹ nhng.

Sau một lc, cậu b ngừng khc v nhn chị y t bằng nh mắt tỏ vẻ hoi nghi. Chị y t gật đầu. Vẻ mặt cậu ta nhanh chng trở nn nhẹ nhm.

Chị y t khẽ giải thch với những người Mỹ: Cậu b cứ nghĩ l mnh sắp chết. N hiểu nhầm. N nghĩ cc vị muốn n cho hết mu để cứu sống b gi kia.

- Vậy tại sao n lại tự nguyện cho mu? - người y t lục qun hỏi

Chị y t người Việt phin dịch cu hỏi lại cho cậu b v nhận được cu trả lời rất đơn giản: V n l bạn chu.


Ốc Ca - March 18, 2004 08:31 AM (GMT)
Nhn v thập ton

Theo một truyện cổ , Nasruddin l hiện thn của những người độc thn kh tnh . Trong một buổi tr dư tửu hậu, khi được hỏi l do v sao ng khng lập gia đnh, Nasruddin giải thch như sau Suốt thời thanh nin, ti đ dnh trọn thời gian để tm kiếm người đn b hon hảo . Tại Cairo, thủ đ của Ai Cập , ti đ gặp người đn b vừa đẹp, vừa thng minh , với đi mắt đen ngời như hạt -liu, nhưng người đn b ny lại khng dịu dng cht no . Ti đnh bỏ Cairo để đi Baghdad , thủ đ Iraq ,ti tm thấy người phụ nữ vừa đẹp ,vừa thng minh, vừa dịu dng, độ lượng song nng v ti khng bao giờ đồng quan điểm về bất cứ chuyện g . Hết người ny đến người khc , người được điều ny lại thiếu điều kia . Ti đ từng tưởng mnh sẽ khng bao giờ tm được người phụ nữ l tưởng cho cuộc đời mnh . Thế rồi ,một hm, ti gặp được nng, người phụ nữ cuối cng trong cuộc tm kiếm của ti . Nng kết hợp tất cả những đức tnh m ti hằng mong muốn . Nng đng l người hon hảo , nhưng cuối cng ti đnh phải sống độc thn suốt đời v người phụ nữ ấy cũng đang đi tm một người đn ng l tưởng m dưới mắt nng ,ti l người đn ng cn qu nhiều thiếu st

Người đn ng độc thn trong cu chuyn trn đy đ qun một trong những quy luật cơ bản của cuộc sống l luật thch nghi . Thay v bắt người khc v cuộc sống phải thch nghi với chng ta, chnh chng ta phải tm cch thch nghi với cuộc sống v người khc .

Tm l thng thường của con người l đi hỏi người khc hơn l đi hỏi chnh bản thn mnh . Chng ta đi hỏi người khc phải thế ny , thế kia nhưng chnh chng ta qun rằng chng ta chưa lm đư ợc những điều m người khc trng chờ nơi chng ta.

Ốc Ca - March 28, 2004 04:17 AM (GMT)
Tất cả ty thuộc vo chng ta..

Nổi sợ hi ghm chặt tri tim anh lnh trẻ trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất khi anh chứng kiến người bạn thn ch cốt của mnh ng trn chiến trường. Bị mắc kẹt ở dưới hầm v những ln đạn bay vo vo ngang đầu, anh lnh trẻ hỏi vin đại u liệu anh c thể chạy ra khỏi chiến ho để mang xc đồng đội trở về.

"Anh c thể", vin đại u đp, "nhưng ti nghĩ khng đng lm điều đ. Bạn của anh c thể đ chết v anh c thể hi sinh tnh mạng". Nhưng anh lnh trẻ khng quan tm đến lời của vin đại u, anh xng ra chiến trận. Thật thần k anh đ tiến st được đến bạn của mnh v xốc bạn của anh ln vai chạy về chiến ho.

Khi cả hai ng xuống cuối hầm, vin đại u kiểm tra anh lnh bị thương v nhn anh lnh trẻ tru mến " ti đ bảo với anh l khng đng lm điều ny m, bạn của anh đ chết v anh xm nữa đ bỏ mạng".
Anh lnh trẻ đp " Đng lm điều đ lắm thưa ngi đại u".

Vin đại u phản ứng ngay " Anh ni g, đng lm ư? Bạn của anh đ chết rồi m".

"Vng thưa ngi..bạn của ti đ chết. Nhưng rất đng lm điều đ bởi khi ti tiến đến anh ấy, anh ấy vẫn cn sống v ti thật sự cảm thấy mn nguyện khi được nghe cu ni cuối cng của bạn ti..JIM, ti biết bạn sẽ đến bn ti.."

Hy ginh một cht thời gian qu bu của bạn để suy ngẫm về cu chuyện ny..

Nhiều khi trong cuộc sống, một điều g đ c đng lm hay khng thật sự phụ thuộc rất nhiều vo cch bạn nhn nhận vấn đề đ. Hy lấy hết can đảm của mnh v lm những g m tri tim bạn mch bảo v rằng sau ny bạn sẽ chẳng bao giờ sẽ hối hận v đ khng lm điều đ trong cuộc sống...
Chng ta hy cầu chc cho bản thn v những người bạn chng ta c được tnh bạn đẹp..

Một người bạn chn thật l một người sẵn sng ở cạnh bạn khi cả thế giới đều quay đầu lại với bạn..

"Cuộc sống l những chất liệu th v chng ta l những người nghệ sỹ. Nho nặn chng thnh một tuyệt tc hay biến chng thnh một tc phẩm th kệch đều tuỳ thuộc vo...CHNG TA"

Ốc Ca - March 28, 2004 04:20 AM (GMT)
Chiến thắng

Tại Thế Vận Hội đặc biệt Seatte (dnh cho những người tn tật) c chn vận động vin đều bị tổn thương về thể chất hoặc tinh thần, cng tập trung trước vạch xuất pht để tham dự cuộc đua 100m.

Khi sng hiệu nổ, tất cả đều lao đi với quyết tm chiến thắng. Trừ một cậu b. Cậu cứ bị vấp t lin tục trn đường đua. V cậu bật khc. Tm người kia nghe tiếng khc, giảm tốc độ v ngoi lại nhn. Rồi họ quay trở lại.

Tất cả, khng trừ một ai! Một c gi bị hội chứng Down dịu dng ci xuống hn cậu b:

- Như thế ny, em sẽ thấy tốt hơn.

C gi ni xong, cả chn người cng khoc tay nhau snh bước về vạch đch.

Khn giả trong sn vận động đồng loạt đứng dậy. Tiếng vỗ tay hoan h vang dội nhiều pht liền. Mi về sau, những người chứng kiến vẫn cn truyền tai nhau cu chuyện cảm động ny.

Tận trong su thẳm, chng ta lun thức chiến thắng khng phải l tất cả, m nghĩa thật sự của cuộc sống l ở chỗ ta gip đỡ người khc cng chiến thắng d ta c phải chậm một bước.

Ốc Ca - March 30, 2004 11:19 AM (GMT)
Sức mạnh của những bn tay nng niu.

Ti đang đứng trn bi biển vo một ngy h, ngắm hai đứa b, một trai v một gi, đang vui đa trn ct. Chng chăm chỉ v ch tm vo việc xy đắp, st gần mp nước, một lu đi ct, tỉ mỉ, phức tạp, với nhiều cổng ra vo, thp canh, pho đi, ho nước v những con đường đi lại bn trong. Chnh ngay lc lũ trẻ gần hon tất cng trnh của mnh, một ngọn sng lớn ập đến, ph đỗ ta lu đi, biến tất cả thnh một đống ct ướt. Ti chắc rằng chng sẽ a ln bật khc, đau buồn trước những g đ xảy đến với bao cng lao kh nhọc của chng. Nhưng bọn trẻ đ lm ti ngạc nhin. Chng đứng dậy, tung tăng chạy ln st bờ, cch xa mp nước v ngồi xuống cng dựng nn một ta lu đi khc. Ti chợt nhận ra bọn trẻ đ dạy cho ti một bi học thật quan trọng v qu gi. Tất cả mọi thứ trong cuộc đời chng ta, tất cả mọi cng trnh kiến trc phức tạp m chng ta tốn bao thời gian v cng sức kiến tạo nn, tất cả thực ra được xy trn ct. Duy chỉ những mối quan hệ của chng ta với mọi người l tồn tại theo thời gian. Chẳng sớm th muộn, bao con sng rồi sẽ ập đến, đnh tan những g chng ta tốn bao cng kh nhọc gầy dựng ln. Lc ấy, chỉ những ai c được bn tay của một ai đ để nắm giữ v nng niu, mới c thể cất ln tiếng cười.

Ốc Ca - April 6, 2004 12:09 PM (GMT)
Ni từ cuộc sống

* Hy tin vo mnh v những g mnh lm, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn.
Hy theo đuổi những ước mơ của bạn đến cng, bạn sẽ biến n thnh hiện thực !

* Đừng bao giờ qu buồn b hay lo lắng v những lời ch bai hay ph bnh từ người khc, bạn ạ ! Mỗi người c một cch nhn v lối suy nghĩ ring. Vậy tại sao chng ta lại để những lời chỉ trch của người khc ảnh hưởng qu nhiều đến cuộc sống của chnh mnh ? Hy lm theo những g tri tim mch bảo, v lm hết khả năng của mnh. Bạn sẽ khng phải hối tiếc về những lựa chọn của bản thn.

* Chẳng hề kh khăn như chng ta hằng nghĩ khi muốn thay đổi cuộc sống của mnh. Những thất bại, những mất mt v cả những cuộc ra đi đều cần phải để lại pha sau. Ngy hm qua sẽ khng cn nữa khi ta thay đổi. V sự thay đổi l điều tất yếu để lớn ln. Hy tự thay đổi mnh để thay đổi cuộc sống của mnh !

* Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống v dm sống. Hy thử "sống" như chnh mnh muốn sống từ hm nay, để sau ny, khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ khng phải hối tiếc v chưa kịp lm qu nhiều điều, cả những điều rất nhỏ v những điều rất lớn.

* Đối mặt với những thch thức của cuộc sống, nếu chng ta khng thể thay đổi cả thế giới th trước hết, chng ta nn thay đổi chnh bản thn mnh.

Ốc Ca - April 6, 2004 12:11 PM (GMT)
CẦU MONG

_Cầu mong bạn sẽ tm được sự thanh thản v yn bnh trong một thế giới c nhiều điều m bạn khng thể hiểu được.

_Cầu mong nỗi đau m bạn chịu đựng cũng như những xung đột m bạn từng trải qua sẽ trao cho bạn sức mạnh để bạn vươn ln, đối diện những thử thch với lng dũng cảm v sự lạc quan. Bạn hy lun biết rằng c một người no đ hiểu v yu bạn, người đ lun ở cạnh bạn ngay cả khi bạn cảm thấy c độc nhất.

_Cầu mong bạn sẽ khm ph su sắc lng tốt của người khc để tin tưởng vo một thế giới yn bnh.

_Cầu mong một lời tử tế, một cử chỉ lm yn lng, một nụ cười nồng ấm sẽ được tặng cho bạn hằng ngy.
V, cầu mong, bạn hy trao tặng những mn qu như vậy cho người khc ngay khi bạn nhận được chng. Hy nhớ, mặt trời vẫn chiếu sng khi cơn bo c vẻ như ko di v tận. Bạn hy hiểu rằng một người yu thương bạn thật sự l khi họ khng ở bn cạnh nhưng bạn vẫn cảm nhận được tnh yu v sự quan tm của người ấy.
Hy nhớ rằng trong cuộc sống những va chạm v đau khổ m bạn gặp phải sẽ t hơn nhiều so với những ước mơ v hạnh phc m bạn sẽ c.

_Cầu mong những điều m bạn cảm thấy l khiếm khuyết trong hiện tại sẽ trở thnh thế mạnh của bạn trong tương lai.Cầu mong bạn nhn thấy tương lai của bạn như l một người đầy đủ sự hứa hẹn v những khả năng.

_Cầu mong bạn tm thấy đầy đủ sức mạnh tinh thần để tự quyết định trong những tnh huống tệ hại m khng bị bất cứ một người no phn xử v kết quả đ.

_Cầu mong bạn lun lun cảm thấy được yu thương.

Ốc Bn - July 21, 2004 06:35 PM (GMT)
Bạn l ti sản của ti

- Thế no l 1 người bạn? Đ chnh l người bạn dm thổ lộ bản thn mnh.

- Niềm vinh quang của tnh bạn khng phải l ở vng tay giang ra, khng phải l ở nụ cười thn mật, cũng khng phải l sự vui vẽ bn nhau, đ l nguồn cảm hứng thing ling m ng ny cảm nhận được khi pht hiện c ai đ tin tưởng ở mnh v vui sương với sự tin cạnh đ trong tnh bạn hữu.

- Với 1 người bạn thật tnh, mnh c thể ni thật lng về 1 điều ngốc ngếch no đ bởi v bạn l 1 ng đng tin cậy.

- Khi niềm vui đến với bạn ti, n sẽ lan qua ti. Ngọn đn của bạn ti sng ln bao nhiu th đn của ti cũng sng ln bấy nhiu.

- Tin tưởng lẫn nhau l trụ cột của tnh bạn.

- Bạn l ng dến với mnh khi mọi ng bỏ đi.

- C tnh bạn l c được chiếc cha kho mở vo tm hồn của ng khc.

- Ti tin cậy ng đ gip ti vượt qua nỗi sầu muộn, những ngy đen tối hơn l những ng chung vui với ti, những ngy huy hong thịnh vượng.

- Tnh bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan đi mọi buồn phiền v khuyn nhũ ta khi
bất hạnh.

- Trongười bạn ti, ti thấy 1/2 của bản thn ti.

- Mỗi người bạn l một pho sch nếu bạn biết cch đọc n.

- Tnh bạn chn thnh l 1 ci cy mọc chậm v phải thử thch n, phải chịu đựng nhiều nghịch cảnh trước khi được ku bằng danh hiệu đ.

- Khng ai ton điện cả. Bạn b l phần m mnh cn thiếu.

- Tnh bạn l tưởng chỉ c những người bạn tốt v những ng c cng đức tnh tốt. Hy duy tr một cuộc sống tốt đẹp với bạn b, đ l ưu điểm của tnh bạn.

- Tnh bạn đi hỏi sự thng cảm su xa... Nếu khng tnh bạn khng thể nẩy sinh hoặc tồn tại.

- Hy tm nhữngười bạn mới nhưng phải giữ bạn cũ 2cool2

Bạn mới l bạc, bạn cũ l vng.
Hosted for free by zIFBoards