View Full Version: những mẩu chuyện về t́nh bạn

...::: Làng Đội Tân B́nh:::... > Gốc đa > những mẩu chuyện về t́nh bạn


Title: những mẩu chuyện về t́nh bạn


Ốc Ca - March 10, 2004 11:43 AM (GMT)
T́nh bạn là măi măi

Trong một giây phút nào đó trong cuộc sống, bạn t́m thấy đươc một người bạn thân...

Đó là người có thể thay đổi cuộc sống của bạn dù chỉ là một phần nhỏ nào đó

Là người có thể làm cho bạn cười đến ngặt nghẽo đến nỗi bạn không thể dừng lại

Là ngưởi làm cho bạn tin rằgn thế giới này thật sự tốt đẹp

Là người đă ngồi hàng giờ để thuyết phục bạn rằng thật sự cánh cửa cuộc đời vẫn chưa đóng lại với bạn và nó đang cho bạn mở ra

Đó chính là người bạn măi măi...

Khi bạn ngă qụy và thế gíơi quanh bạn dường như qúa đen tối và trống rỗng, người bạn ấy sẽ nâng bạn lên và làm cho sự đen tối , trống rỗng của thế giới ấy bỗng vụt sáng lên và lấp đầy những tróng rỗng ấy

Người bạn ấy có thể dắt bạn qua những giây phút khó khăn của cuộc sống, lúc buồn và cả những lúc rối trí, Người bạn ấy sẽ nắm lấy tay bạn và nói với bạn rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp

Và nếu bạn đă t́m thấy một ngừơi bạn như thế, bạn đă cảm thấy hạnh phúc và đầy đủ, bởi v́ bạn không cần lo âu, bạn đă có một t́nh bạn măi măi trong cuộc đời và nó sẽ khôgn bao giờ kết thúc...

Nghĩ về bạn và tôi muốn nói rằng ...những ư nghĩ của bạn làm sáng lên những ngày tháng cô đơn, bằng cách nào đó mà bạn luôn ở đó, với nụ cười và sự vui vẻ, với t́nh cảm dành để chia sẻ....Bạn làm tôi mỉm cừơi những khi tôi buồn bă nhất...Bạn là ngừơi bạn thân nhất mà tôi đă có ....Cảm ơn v́ đă là bạn của tôi

Ốc Ca - March 13, 2004 10:25 AM (GMT)
Hăy nhớ rằng...

Sự hiện hữu của bạn là món quà cho thế giới này. Bạn là duy nhất và không ai thay thế được bạn. Cuộc đời bạn là tất cả những ǵ bạn muốn, bạn hăy sống trọn vẹn từng ngày ngay từ bây giờ.

Hăy luôn sống trong những niềm vui, chứ không phải là những phiền toái, và bạn sẵn sàng đương đầu với những ǵ sẽ đến. Trong bạn hẳn sẽ luôn có quá nhiều câu hỏi, hoài nghi… Nhưng hăy hiểu, hăy dũng cảm… bạn sẽ thành người mạnh mẽ.

Đừng tự giới hạn ḿnh. Những giấc mơ của bạn đang chờ bạn đánh thức và chinh phục. Đừng rời bỏ những quyết định quan trọng để tạo ra cơ hội của ngày mai. Bạn hăy vươn đến đỉnh cao và giá trị của chính ḿnh.

Không có ǵ lăng phí năng lượng sống cho bằng sự lo lắng. Bạn càng ưu tư bao nhiêu, bạn càng trĩu nặng tâm hồn bấy nhiêu. Đừng cho mọi vấn đề quá nghiêm trọng – hăy sống một cuộc đời “trời quang mây tạnh”, chứ không phải sống trong những âu sầu hối tiếc.

Hăy nhớ rằng một t́nh yêu nhỏ sẽ không thể tồn tại, hăy nhớ rằng rất nhiều quy luật tuần hoàn là điều không tránh khỏi. Hăy nhớ rằng t́nh bạn là một sự đầu tư khôn ngoan, và kho báu cuộc đời là chúng ta… được ở bên nhau.

Có sức khỏe và hy vọng và hạnh phúc. Hăy dành thời gian ước nguyện đến một v́ sao. Và đừng bao giờ quên… chúng ta đặc biệt đến thế nào!


Ốc Ca - March 13, 2004 10:34 AM (GMT)
Nó là bạn cháu

Tôi nghe câu chuyện này ở Việt Nam và người ta bảo đó là sự thật. Tôi không biết điều đó có thật hay không; nhưng tôi biết những điều kỳ lạ hơn thế đă xảy ra ở đất nước này.

John Mansur

Cho dù đă được định trước, những khối bê tông vẫn rơi xuống trại trẻ mồ côi trong một làng nhỏ. Một, hai đứa trẻ bị chết ngay lập tức. Rất nhiều em khác bị thương, trong đó có một bé gái khoảng tám tuổi.

Dân làng yêu cầu thị trấn lân cận liên lạc với lực lượng quân đội Hoa Kỳ để giúp đỡ về mặt y tế. Cuối cùng, một bác sĩ và một y tá người Mỹ mang dụng cụ đến. Họ nói rằng bé gái bị thương rất nặng, nếu không được xử lư kịp thời nó sẽ chết v́ bị sốc và mất máu.

Phải truyền máu ngay. Người cho máu phải có cùng nhóm máu với bé gái. Một cuộc thử máu nhanh cho thấy không có ai trong hai người Mỹ có nhóm máu đó, nhưng phần lớn những đứa trẻ mồ côi bị thương lại có.

Người bác sĩ nói vài tiếng Việt lơ lớ, c̣n cô y tá th́ nói ít tiếng Pháp lơm bơm. Họ kết hợp với nhau và dùng điệu bộ, cử chỉ cố giải thích cho bọn trẻ đang sợ hăi rằng nếu họ không kịp thời truyền máu cho bé gái th́ chắc chắn nó sẽ chết. V́ vậy, họ hỏi có em nào t́nh nguyện cho máu không.

Đáp lại lời yêu cầu là sự yên lặng cùng với những đôi mắt mở to. Một vài giây trôi qua, một cánh tay chậm chạp, run rẩy giơ lên, hạ xuống, rồi lại giơ lên.

- “Ồ, cảm ơn. Cháu tên ǵ?” - cô y tá nói bằng tiếng Pháp.

- “Hân ạ” - cậu bé trả lời.

Họ nhanh chóng đặt Hân lên cáng, xoa cồn lên cánh tay và cho kim vào tĩnh mạch. Hân nằm im không nói lời nào.

Một lát sau , cậu bé nấc lên, song nó nhanh chóng lấy cánh tay c̣n lại để che mặt.

Người bác sĩ hỏi “Có đau không Hân?”. Hân lắc đầu nhưng chỉ vài giây sau lại có tiếng nấc khác. Một lần nữa, cậu bé cố chứng tỏ là ḿnh không khóc. Bác sĩ hỏi kim có làm nó đau không, nhưng cậu bé lại lắc đầu.

Bây giờ th́ tiếng nấc cách quăng nhường chỗ cho tiếng khóc thầm, đều đều. Mắt nhắm nghiền lại, cậu bé đặt nguyên cả nắm tay vào miệng để ngăn không cho những tiếng nấc thoát ra.

Các nhân viên y tế trở nên lo lắng. Rơ ràng là có điều ǵ không ổn rồi. Vừa lúc đó, một nữ y tá người Việt đến. Thấy rơ vẻ căng thẳng trên mặt cậu bé, chị nhanh chóng nói chuyện vớI nó, nghe nó hỏi và trả lời bằng một giọng hết sức nhẹ nhàng.

Sau một lúc, cậu bé ngừng khóc và nh́n chị y tá bằng ánh mắt tỏ vẻ hoài nghi. Chị y tá gật đầu. Vẻ mặt cậu ta nhanh chóng trở nên nhẹ nhơm.

Chị y tá khẽ giải thích với những người Mỹ: “Cậu bé cứ nghĩ là ḿnh sắp chết. Nó hiểu nhầm. Nó nghĩ các vị muốn nó cho hết máu để cứu sống bé gái kia.”

- “Vậy tại sao nó lại tự nguyện cho máu?” - người y tá lục quân hỏi

Chị y tá người Việt phiên dịch câu hỏi lại cho cậu bé và nhận được câu trả lời rất đơn giản: “V́ nó là bạn cháu”.


Ốc Ca - March 18, 2004 08:31 AM (GMT)
Nhân vô thập toàn

Theo một truyện cổ , Nasruddin là hiện thân của những người độc thân khó tính . Trong một buổi trà dư tửu hậu, khi được hỏi lí do v́ sao ông không lập gia đ́nh, Nasruddin giải thích như sau “ Suốt thời thanh niên, tôi đă dành trọn thời gian để t́m kiếm người đàn bà hoàn hảo . Tại Cairo, thủ đô của Ai Cập , tôi đă gặp người đàn bà vừa đẹp, vừa thông minh , với đôi mắt đen ngời như hạt ô-liu, nhưng người đàn bà này lại không dịu dàng chút nào . Tôi đành bỏ Cairo để đi Baghdad , thủ đô Iraq ,tôi t́m thấy người phụ nữ vừa đẹp ,vừa thông minh, vừa dịu dàng, độ lượng song nàng và tôi không bao giờ đồng quan điểm về bất cứ chuyện ǵ . Hết người này đến người khác , người được điều này lại thiếu điều kia . Tôi đă từng tưởng ḿnh sẽ không bao giờ t́m được người phụ nữ lí tưởng cho cuộc đời ḿnh . Thế rồi ,một hôm, tôi gặp được nàng, người phụ nữ cuối cùng trong cuộc t́m kiếm của tôi . Nàng kết hợp tất cả những đức tính mà tôi hằng mong muốn . Nàng đúng là người hoàn hảo , nhưng cuối cùng tôi đành phải sống độc thân suốt đời v́ người phụ nữ ấy cũng đang đi t́m một người đàn ông lí tưởng mà dưới mắt nàng ,tôi là người đàn ông c̣n quá nhiều thiếu sót “

Người đàn ông độc thân trong câu chuyên trên đây đă quên một trong những quy luật cơ bản của cuộc sống là luật thích nghi . Thay v́ bắt người khác và cuộc sống phải thích nghi với chúng ta, chính chúng ta phải t́m cách thích nghi với cuộc sống và người khác .

Tâm lí thông thường của con người là đ̣i hỏi người khác hơn là đ̣i hỏi chính bản thân ḿnh . Chúng ta đ̣i hỏi người khác phải thế này , thế kia nhưng chính chúng ta quên rằng chúng ta chưa làm đư ợc những điều mà người khác trông chờ nơi chúng ta.

Ốc Ca - March 28, 2004 04:17 AM (GMT)
Tất cả tùy thuộc vào chúng ta..

Nổi sợ hăi gh́m chặt trái tim anh lính trẻ trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất khi anh chứng kiến người bạn thân chí cốt của ḿnh ngă trên chiến trường. Bị mắc kẹt ở dưới hầm và những làn đạn bay vèo vèo ngang đầu, anh lính trẻ hỏi viên đại uư liệu anh có thể chạy ra khỏi chiến hào để mang xác đồng đội trở về.

"Anh có thể", viên đại uư đáp, "nhưng tôi nghĩ không đáng làm điều đó. Bạn của anh có thể đă chết và anh có thể hi sinh tính mạng". Nhưng anh lính trẻ không quan tâm đến lời của viên đại uư, anh xông ra chiến trận. Thật thần ḱ anh đă tiến sát được đến bạn của ḿnh và xốc bạn của anh lên vai chạy về chiến hào.

Khi cả hai ngă xuống cuối hầm, viên đại uư kiểm tra anh lính bị thương và nh́n anh lính trẻ tŕu mến " tôi đă bảo với anh là không đáng làm điều này mà, bạn của anh đă chết và anh xém nữa đă bỏ mạng".
Anh lính trẻ đáp " Đáng làm điều đó lắm thưa ngài đại uư".

Viên đại uư phản ứng ngay " Anh nói ǵ, đáng làm ư? Bạn của anh đă chết rồi mà".

"Vâng thưa ngài..bạn của tôi đă chết. Nhưng rất đáng làm điều đó bởi khi tôi tiến đến anh ấy, anh ấy vẫn c̣n sống và tôi thật sự cảm thấy măn nguyện khi được nghe câu nói cuối cùng của bạn tôi..JIM, tôi biết bạn sẽ đến bên tôi.."

Hăy giành một chút thời gian quư báu của bạn để suy ngẫm về câu chuyện này..

Nhiều khi trong cuộc sống, một điều ǵ đó có đáng làm hay không thật sự phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn nh́n nhận vấn đề đó. Hăy lấy hết can đảm của ḿnh và làm những ǵ mà trái tim bạn mách bảo và rằng sau này bạn sẽ chẳng bao giờ sẽ hối hận v́ đă không làm điều đó trong cuộc sống...
Chúng ta hăy cầu chúc cho bản thân và những người bạn chúng ta có được t́nh bạn đẹp..

Một người bạn chân thật là một người sẵn sàng ở cạnh bạn khi cả thế giới đều quay đầu lại với bạn..

"Cuộc sống là những chất liệu thô và chúng ta là những người nghệ sỹ. Nhào nặn chúng thành một tuyệt tác hay biến chúng thành một tác phẩm thô kệch đều tuỳ thuộc vào...CHÚNG TA"

Ốc Ca - March 28, 2004 04:20 AM (GMT)
Chiến thắng

Tại Thế Vận Hội đặc biệt Seatte (dành cho những người tàn tật) có chín vận động viên đều bị tổn thương về thể chất hoặc tinh thần, cùng tập trung trước vạch xuất phát để tham dự cuộc đua 100m.

Khi súng hiệu nổ, tất cả đều lao đi với quyết tâm chiến thắng. Trừ một cậu bé. Cậu cứ bị vấp té liên tục trên đường đua. Và cậu bật khóc. Tám người kia nghe tiếng khóc, giảm tốc độ và ngoái lại nh́n. Rồi họ quay trở lại.

Tất cả, không trừ một ai! Một cô gái bị hội chứng Down dịu dàng cúi xuống hôn cậu bé:

- Như thế này, em sẽ thấy tốt hơn.

Cô gái nói xong, cả chín người cùng khoác tay nhau sánh bước về vạch đích.

Khán giả trong sân vận động đồng loạt đứng dậy. Tiếng vỗ tay hoan hô vang dội nhiều phút liền. Măi về sau, những người chứng kiến vẫn c̣n truyền tai nhau câu chuyện cảm động này.

Tận trong sâu thẳm, chúng ta luôn ư thức chiến thắng không phải là tất cả, mà ư nghĩa thật sự của cuộc sống là ở chỗ ta giúp đỡ người khác cùng chiến thắng dù ta có phải chậm một bước.

Ốc Ca - March 30, 2004 11:19 AM (GMT)
Sức mạnh của những bàn tay nâng niu.

Tôi đang đứng trên băi biển vào một ngày hè, ngắm hai đứa bé, một trai và một gái, đang vui đùa trên cát. Chúng chăm chỉ và chú tâm vào việc xây đắp, sát gần mép nước, một lâu đài cát, tỉ mỉ, phức tạp, với nhiều cổng ra vào, tháp canh, pháo đài, hào nước và những con đường đi lại bên trong. Chính ngay lúc lũ trẻ gần hoàn tất “công tŕnh” của ḿnh, một ngọn sóng lớn ập đến, phá đỗ ṭa lâu đài, biến tất cả thành một đống cát ướt. Tôi chắc rằng chúng sẽ ̣a lên bật khóc, đau buồn trước những ǵ đă xảy đến với bao công lao khó nhọc của chúng. Nhưng bọn trẻ đă làm tôi ngạc nhiên. Chúng đứng dậy, tung tăng chạy lên sát bờ, cách xa mép nước và ngồi xuống cùng dựng nên một ṭa lâu đài khác. Tôi chợt nhận ra bọn trẻ đă dạy cho tôi một bài học thật quan trọng và quư giá. Tất cả mọi thứ trong cuộc đời chúng ta, tất cả mọi công tŕnh kiến trúc phức tạp mà chúng ta tốn bao thời gian và công sức kiến tạo nên,… tất cả thực ra được xây trên cát. Duy chỉ những mối quan hệ của chúng ta với mọi người là tồn tại theo thời gian. Chẳng sớm th́ muộn, bao con sóng rồi sẽ ập đến, đánh tan những ǵ chúng ta tốn bao công khó nhọc gầy dựng lên. Lúc ấy, chỉ những ai có được bàn tay của một ai đó để nắm giữ và nâng niu, mới có thể cất lên tiếng cười.

Ốc Ca - April 6, 2004 12:09 PM (GMT)
Nói từ cuộc sống

* Hăy tin vào ḿnh và những ǵ ḿnh làm, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn.
Hăy theo đuổi những ước mơ của bạn đến cùng, bạn sẽ biến nó thành hiện thực !

* Đừng bao giờ quá buồn bă hay lo lắng v́ những lời chê bai hay phê b́nh từ người khác, bạn ạ ! Mỗi người có một cách nh́n và lối suy nghĩ riêng. Vậy tại sao chúng ta lại để những lời chỉ trích của người khác ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của chính ḿnh ? Hăy làm theo những ǵ trái tim mách bảo, và làm hết khả năng của ḿnh. Bạn sẽ không phải hối tiếc về những lựa chọn của bản thân.

* Chẳng hề khó khăn như chúng ta hằng nghĩ khi muốn thay đổi cuộc sống của ḿnh. Những thất bại, những mất mát và cả những cuộc ra đi đều cần phải để lại phía sau. Ngày hôm qua sẽ không c̣n nữa khi ta thay đổi. Và sự thay đổi là điều tất yếu để lớn lên. Hăy tự thay đổi ḿnh để thay đổi cuộc sống của ḿnh !

* Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hăy thử "sống" như chính ḿnh muốn sống từ hôm nay, để sau này, khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc v́ chưa kịp làm quá nhiều điều, cả những điều rất nhỏ và những điều rất lớn.

* Đối mặt với những thách thức của cuộc sống, nếu chúng ta không thể thay đổi cả thế giới th́ trước hết, chúng ta nên thay đổi chính bản thân ḿnh.

Ốc Ca - April 6, 2004 12:11 PM (GMT)
CẦU MONG

_Cầu mong bạn sẽ t́m được sự thanh thản và yên b́nh trong một thế giới có nhiều điều mà bạn không thể hiểu được.

_Cầu mong nỗi đau mà bạn chịu đựng cũng như những xung đột mà bạn từng trải qua sẽ trao cho bạn sức mạnh để bạn vươn lên, đối diện những thử thách với ḷng dũng cảm và sự lạc quan. Bạn hăy luôn biết rằng có một người nào đó hiểu và yêu bạn, người đó luôn ở cạnh bạn ngay cả khi bạn cảm thấy cô độc nhất.

_Cầu mong bạn sẽ khám phá sâu sắc ḷng tốt của người khác để tin tưởng vào một thế giới yên b́nh.

_Cầu mong một lời tử tế, một cử chỉ làm yên ḷng, một nụ cười nồng ấm sẽ được tặng cho bạn hằng ngày.
Và, cầu mong, bạn hăy trao tặng những món quà như vậy cho người khác ngay khi bạn nhận được chúng. Hăy nhớ, mặt trời vẫn chiếu sáng khi cơn băo có vẻ như kéo dài vô tận. Bạn hăy hiểu rằng một người yêu thương bạn thật sự là khi họ không ở bên cạnh nhưng bạn vẫn cảm nhận được t́nh yêu và sự quan tâm của người ấy.
Hăy nhớ rằng trong cuộc sống những va chạm và đau khổ mà bạn gặp phải sẽ ít hơn nhiều so với những ước mơ và hạnh phúc mà bạn sẽ có.

_Cầu mong những điều mà bạn cảm thấy là khiếm khuyết trong hiện tại sẽ trở thành thế mạnh của bạn trong tương lai.Cầu mong bạn nh́n thấy tương lai của bạn như là một người đầy đủ sự hứa hẹn và những khả năng.

_Cầu mong bạn t́m thấy đầy đủ sức mạnh tinh thần để tự quyết định trong những t́nh huống tệ hại mà không bị bất cứ một người nào phán xử v́ kết quả đó.

_Cầu mong bạn luôn luôn cảm thấy được yêu thương.

Ốc Bén - July 21, 2004 06:35 PM (GMT)
Bạn là tài sản của tôi

- Thế nào là 1 người bạn? Đó chính là người bạn dám thổ lộ bản thân ḿnh.

- Niềm vinh quang của t́nh bạn không phải là ở ṿng tay giang ra, không phải là ở nụ cười thân mật, cũng không phải là sự vui vẽ bên nhau, đó là nguồn cảm hứng thiêng liêng mà ng này cảm nhận được khi phát hiện có ai đó tin tưởng ở ḿnh và vui sương với sự tin cạnh đó trong t́nh bạn hữu.

- Với 1 người bạn thật t́nh, ḿnh có thể nói thật ḷng về 1 điều ngốc ngếch nào đó bởi v́ bạn là 1 ng đáng tin cậy.

- Khi niềm vui đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi. Ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu th́ đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu.

- Tin tưởng lẫn nhau là trụ cột của t́nh bạn.

- Bạn là ng dến với ḿnh khi mọi ng bỏ đi.

- Có t́nh bạn là có được chiếc ch́a khoá mở vào tâm hồn của ng khác.

- Tôi tin cậy ng đă giúp tôi vượt qua nỗi sầu muộn, những ngày đen tối hơn là những ng chung vui với tôi, những ngày huy hoàng thịnh vượng.

- T́nh bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan đi mọi buồn phiền và khuyên nhũ ta khi
bất hạnh.

- Trongười bạn tôi, tôi thấy 1/2 của bản thân tôi.

- Mỗi người bạn là một pho sách nếu bạn biết cách đọc nó.

- T́nh bạn chân thành là 1 cái cây mọc chậm và phải thử thách nó, phải chịu đựng nhiều nghịch cảnh trước khi được kêu bằng danh hiệu đó.

- Không ai toàn điện cả. Bạn bè là phần mà ḿnh c̣n thiếu.

- T́nh bạn lí tưởng chỉ có những người bạn tốt và những ng có cùng đức tính tốt. Hăy duy tŕ một cuộc sống tốt đẹp với bạn bè, đó là ưu điểm của t́nh bạn.

- T́nh bạn đ̣i hỏi sự thông cảm sâu xa... Nếu không t́nh bạn không thể nẩy sinh hoặc tồn tại.

- Hăy t́m nhữngười bạn mới nhưng phải giữ bạn cũ 2cool2

Bạn mới là bạc, bạn cũ là vàng.
Hosted for free by zIFBoards