View Full Version: các thủ thuật khi chơi aoe

việt nam > nghệ thuật đánh đế chế > các thủ thuật khi chơi aoe


Title: các thủ thuật khi chơi aoe


vantung - July 21, 2008 08:37 AM (GMT)
các mẹo trong aoe-đế chế

Mẹo nhỏ : Xua hươu
Khi chiến 2vs2 hoặc 4vs4 nhà bạn với nhà đối phương thường
ở gần nhau khi đi kiếm lương mà nếu đủ lương lên đời rồi th́
có gặp băi hươu nào th́ cứ cho dân vào xua cho chạy lung tung
lên.Chỉ là mẹo nhỏ thôi nhưng đôi khi lại hơi hữu ích đấy
Cứ thử xem !HE HE !

Mẹo nhỏ :Phân tán sự chú ư của ngựa cung đời 3
NGựa cung đời 3 khi đi tấn công phá nhà chúng có nhược điểm
là rất hay bị phân tán , chỉ cho chúng bắn nhà này nhưng khi quay lại lại thấy chúng bắn nhà khác .THế nên khi xây dựng xong các nhà quan trọng bạn xây luôn một vài nhà BE xung quanh chúng sẽ làm bia đỡ đạn cho các nhà đó .Đương nhiên sau này có thể xây
tháp canh nhưng trong điều kiện mới lên đời th́ xây BE là hiệu quả nhất

Mẹo nhỏ th́ đầy .
Nhưng mà nó có hiệu quả hay không th́ c̣n tuỳ vào tŕnh độ của người chơi .
Chứ mà biết mẹo mà khiển quân chậm chạm th́ có mà ăn cám .
Chẳng hạn ví dụ cho anh em cùng biết :
Khi mà ta mở được sáng nhà của địch ( sáng phần bị tối ấy ) th́ cứ thế mà dúng tường thành quây các nhà BN , BS , BG của địch lại .
Lúc ấy th́ đang chiến trận ít ai để ư cả , thế là dân của địch cứ thế tung tăng chạy nhẩy t́m chỗ để đổ tài nguyên .
Tôi nh́n cảnh này tức cười lắm .
__________________
Hạnh phúc sẽ đến khi anh gần em .........

Mẹo nhỏ khi đi t́m nhà địch khi nó chạy nhà chẳng hạn .
Cứ cho Scout đi t́m hết phần bản đồ đen .
Xong ấn BB ( nhà ǵ cũng được nhưng càng to càng tốt ) rồi cứ đưa vào các " lùm cây , bụi rậm => rừng ấy mà . Nếu mà thấy đỏ không xây được th́ là địch nó xây nhà ở đó .
Quá đơn giản .
Hay là khi đánh cứ để ư các băi quả , băi hươu ..... mà ḿnh đang ăn ấy !
Thấy có màu là lạ của địch th́ cho 1 chú dân ra .... rồi làm cái bùm .
Thế là xong . Mất 125 wood , tiếc lồi mắt . Đầy thằng nó ngu lắm . Dân chưa đến chỗ ăn th́ đă đặt móng rồi .
Tạm thời đóng góp các kinh nghiệm " quư giá " này cái đă .
Hôm nào rảnh nói tiếp .

Mẹo hồi mă thương :
Khi quân ngựa cung các pác ít hơn đối phương một chút
mà cứ mặt đối mặt bắn nhau với họ th́ đương nhiên phần
thua sẽ thuộc về các pác rồi !hehe
Vậy có một mẹo nhỏ mách các pác : các pác cứ gom quân lại
chạy chờ cho đối đuổi theo rồi chỉ quân quay lại bắn
Ngựa cung có nhược điểm khi di chuyển chúng sẽ chạy nối nhau
từng con một nên khi tụ lại được th́ đă bị các pác làm thịt 1/3 rồi
KHỬA >>>KHỬA

Tŕnh bày lại mẹo vẽ tường quanh nhà địch .
Khi địch chưa có quân ở nhà lính , cho nông dân đặt móng tường chặt kín xung quanh nhà lính đó . Dù chỉ là mấy cái cọc thôi nhưng quân địch sẽ bị dắt bên trong không ra được . ta chỉ mất khoảng 40 stone trong khi địch mất 150 Wood . Chiêu này áp dụng khi đánh towerrush, hoặc chơi bản đồ nhỏ nhà lính của địch sát nhà ḿnh,hoặc là địch xây nhà lính móc lốp nhà ḿnh mà ḿnh chưa kịp phá.
Chiêu vẽ tường c̣n áp dụng khi có pháo đi một ḿnh. cũng vẽ tường xung quanh pháo nó sẽ chết đứng tại chỗ.
Có bác bảo là chơi thế là chơi bẩn nhưng vừa xem phim VTV3 chiều nay thấy có câu hay hay : Trong t́nh yêu và trong chiến tranh th́ mọi chiến thuật đều được chấp nhận.

Lâu lắm mới nghe câu hay !
Tôi và ông hợp cái khoản thích chơi kẻ tường đó . Mỗi tội kẻ nhà ḿnh th́ vẫn ra quân được .
Hề hề hề hề !
__________________

Đây là toàn những mẹo cao cấp nên có áp dụng được hay không c̣n phụ thuộc vào nhiều yếu tố . hehe..
Sau đây là kinh nghiệm mà mọi người nếu áp dụng được th́ bạn sẽ trở thành cao thủ.

- Nhóm quân vào các số theo thứ tự yêu tiên từ 1-9 : V́ dùng tay trái để bấm bàn phím nên dễ thấy là bấm số 1 nhanh nhất ,sau đó là số 2,3... Vậy ta phải ưu tiên số 1 cho những đạo đang làm công việc cần chỉ đạo nhất ví dụ như nông dân mở đường , hoặc quân đang tấn công chẳng hạn .
Thường th́ sắp xếp các số như thế này : 1,2,3 cho các đạo quân tân công .4,5,6... cho các nhóm làm kinh tế (chỉ cần nhóm nhà chính của bọn làm kinh tế thôi- chủ yếu là chuyển đến nhà chính đó thật nhanh để đẻ dân rồi gom nó đi chặt gỗ hay cuốc vàng) .Số 8,9 để nhóm cheat ruộng .
- Muốn nhóm quân cho nhanh th́ bấm đúp chuột vào 1 thằng quân ,sẽ chọn được 25 thằng cùng loại để cho vào nhóm.

- Muốn nhóm ruộng cho nhanh bạn chỉ cần giữ Ctrl và số 9 ,sau đó bấm chuột chọn các ruộng cần nhóm , bấm Ctrl + 9 lần nữa là được . Nên nhóm ruộng với 1 thằng lạc đà hoặc ngựa C để đề pḥng. hoặc là nhóm ruộng với cái xe, cái giếng nếu có. thỉnh thoảng bấm 9 S spacebar. không nên nhóm ruộng vào số 1 để dành số 1 cho các đạo tấn công.
Nếu bạn gặp gamer mà cứ liên tục bấm 1 cách 2 cách 3 cách...4 cách... liên tục vừa macro đánh nhau ,vừa làm kinh tế rất nhanh th́ đấy chính xác là cao thủ đấy. Khi mà kiến thức và kinh nghiệm trận mạc đầy ḿnh th́ hơn thua là ở khả năng này. Trong này cũng có vài người đă đấu với bác Hetle ở Pháo Đài Láng. Bác ấy đánh chơi đế chế mà bàn phím kêu như kiểu là đang chat ấy . Thường chỉ cho 1 , 2 đi tấn công , những đạo ấy di chuyển đừng đoạn ngắn một (như kiểu nông dân ḍ đường ) xong rồi lại về chỉ đạo làm kinh tế . Xây ruộng khắp nơi phải limit 2 group ruộng ,cứ vuông thành sắc cạnh ... địch cứ vào phá chỗ này th́ lại mọc ra đầy chỗ khác ... tôi thực sự bó tay với Hetle ,chỉ c̣n cách đi đập dân ngay từ đời 1 để cho đồng đội có cơ phát triển .
Chúc thành công!
Thường th́ sắp xếp các số như thế này : 1,2,3 cho các đạo quân tân công .4,5,6... cho các nhóm làm kinh tế (chỉ cần nhóm nhà chính của bọn làm kinh tế thôi- chủ yếu là chuyển đến nhà chính đó thật nhanh để đẻ dân rồi gom nó đi chặt gỗ hay cuốc vàng) .Số 8,9 để nhóm cheat ruộng . nhưng tuỳ thui chứ đâu phải lên nhanh ngay đc tuỳ thuoc vào luong thóc bạn có thui !
Nếu bạn gặp gamer mà cứ liên tục bấm 1 cách 2 cách 3 cách...4 cách... liên tục vừa macro đánh nhau ,vừa làm kinh tế rất nhanh th́ đấy chính xác là cao thủ đấy<--- cai này th́ khâm phục rồi !
__________________
Như các bác biết đấy, các đội quân nào có tăng bắn đá và tăng bắn tên mạnh th́ rất có lợi khi cho 2 loại quân này đi cùng với nhau để tấn công địch. Nhưng làm sao để có thể điều khiển chúng 1 cách hiệu quả nhất mới à vấn đề. Loại quân này tuy sức tấn công mạnh nhưng lại có nhược điểm là rất hay chết, và khó điều khiển ( không cẩn thẩn là chết ngay, khi ấy th́ tiếc lắm). Nhất là khi đối phương cho song mă ra tấn công tăng của ḿnh ấy. Tuy có tăng bắn tên hỗ trợ nhưng cũng không tránh khỏi tổn thất. V́ khó mà co thể cho tăng bắn tên hỗ trợ 1 cách nhanh chóng và hiệu quả ngay được phải không (các loại quân này thường phân tán ra khi có quân địch tới, chúng chỉ biết cố gắng tiêu diệt quân địch thôi. Nên ta thường phải canh chừng chúng cẩn thận, nhất là khi áp sát tấn công quân địch. Cả 2 loại quân này đều lên phía trước để tấn công mà, nên khi bị tấn công bất ngờ sẽ không kịp pḥng thủ, và thế là chết rất nhiều. V́ thế theo tôi th́ thế này: Khi gần đến chỗ quân địch th́ ta nên cẩn thẩn bày binh bố trận trước rồi thận trọng tấn công sau. Và cách tấn công cũng phải thận trọng, đề pḥng đối phương tấn công bất ngờ. Nên cách tốt nhất là cho tăng bắn tên đứng im 1 chỗ khi gần tới quân địch nhưng không để cho nó bắn mà điều tăng nên tấn công địch trước. Khi đó địch sẽ cho những loại quân đánh "sáp lá cà " để đối phó với tăng bắn đá của ta. Ta nhanh chóng cho tăng lùi lại 1 chút để tăng bắn tên từ đằng sau "phơ" cho chúng tơi bời luôn. Rồi lại tiếp tục cho tăng bắn đá tấn công tiếp.
Cách này đảm bảo rất hiệu quả. Nó có thể đối phó với tất cả các loại quân của đối phương và chánh được tổn thất. Các bạn cứ thử rồi sẽ thấy liền
Hosted for free by zIFBoards